Đặc sản địa phương Tinh túy vị quê hương

Chào mừng quý khách đến với Đặc Sản Địa Phương


Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng, có nhiều sản vật truyền thống đã trở thành biểu tượng tiêu biểu gắn liền với nhiều vùng đất. Hầu như địa phương nào cũng có những đặc sản nổi tiếng gắn liền với địa danh. Đó là những sản vật trên cả ba miền Bắc - Trung - Nam nổi tiếng trong vùng, trong nước từ hàng trăm năm nay như: Nhãn lồng Hưng Yên, vải thiều Thanh Hà, Lục Ngạn, chè Thái Nguyên, hồi Lạng Sơn, thảo quả, xạ đen, mận hậu Bắc Hà, bưởi Đoan Hùng, Cam Bố Hạ, cốm Làng Vòng, cháo lươn xứ Nghệ,... và rất nhiều món ngon vật lạ khác. Tuy nhiên, các loại đặc sản này thường rải rắc khắp cả nước nên muốn thưởng thức bạn phải lặn lội đường xá xa xôi, phải hiểu về xứ sở, thậm chí phải quen biết sành sỏi mới có thể tìm được món ngon đúng chuẩn phong vị từng miền.

Từ lâu, chúng tôi đã trăn trở rằng: Làm sao giúp đặc sản các vùng miền mở rộng được thương hiệu của mình; đồng thời mang đặc sản đi khắp nơi, đưa trực tiếp đến tay người tiêu dùng để họ có thể thưởng thức và hiểu được phong tục của các dân tộc ở mọi miền đất nước. Và cuối cùng Đặc Sản Địa Phương đã ra đời với mong muốn mang tất cả đặc sản của từng địa phương tập trung lại, phân phối và cung cấp đến người tiêu dùng.
 
Tiêu chí đầu tiên mà Đặc Sản Địa Phương chọn là những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc sản được lấy tận nơi sản xuất, chọn lọc kỹ càng, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất không sử dụng các chất có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
 
Hy vọng sau khi dạo quanh một vòng Đặc Sản Địa Phương, bạn có thể thưởng thức những món ăn thức uống đặc trưng và khó quên đồng thời hiểu thêm được văn hóa cũng như con người ở các vùng miền Việt Nam.