Đặc sản địa phương Tinh túy vị quê hương

Nguyên liệu:
- 8 con cá cơm lớn, bỏ đầu, ruột (mua ở cửa hàng Hàn Quốc)
- 500g củ cải, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát monhr
- 6 tấm tảo khô (cỡ 15 x 10cm); 30g bột ớt dạng mảnh của Hàn; 15ml dầu mè; 5ml dầu thực vật; 100g thịt ba chỉ heo; ½ củ hành tây xắt nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 120g kim chi cải thảo, thái nhỏ; 5 muối; 7,5g đường; 1 hộp đậu hũ; 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Làm nước dùng
- Cho cả cơm, củ cải, tảo khô và 1 lít nước vào trong một nồi, đậy vung, đun sôi cho đến khi bắt đầu sôi.
- Hạ nhiệt, đun sôi liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, lọc bỏ cái, lấy phần nước dùng.
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 1
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 2
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 3Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 4
Bước 2: Làm sốt cay
- Trộn bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ và trộn đều.
Bước 3: Nấu canh
- Làm nóng một nồi đất sét (kiểu Hàn), trên bếp với lửa lớn khoảng 3-4 phút. Nếu dùng nồi thường, bạn chỉ cần làm nóng từ 1-2 phút.
Thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều trong 1 phút.
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 5 Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 6Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 7
Cho thịt lợn vào, đảo trong 3 phút cho đến khi thịt không còn màu hồng.
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 8 Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 9Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 10
Cho kim chi và đảo trong 1 phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, đun trong 7 phút ở lửa vừa.
Thêm muối, đường vào, khuấy đều. Sau đó cắt đậu hũ rồi dùng thìa dầm nhỏ đậu hũ ra. Lúc này có thể thêm nước dùng vào nếu muốn. Cho ít bột ớt lên trên nếu thích.
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 11 Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 12Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 13
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 14 Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 15Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 16
Sau đó, đập một quả trứng cho lên trên, sau đó để nồi sôi thêm 1 phút. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi ăn canh kim chi thịt heo với cơm nhé!
Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 17 Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 18Canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng - 19
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh kim chi thịt heo!
Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin liên quan



Cách pha trà hoa cúc đúng vị

Cách pha trà hoa cúc đúng vị

Cùng tham khảo những hướng dẫn pha trà hoa cúc nhé. Hoa cúc được xem là một loại thảo dược thần kỳ được rất nhiều chị em ưa chuộng trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe .

Soda mix trái cây ngon tuyệt cho mùa hè nóng nực

Soda mix trái cây ngon tuyệt cho mùa hè nóng nực

Soda mix luôn hấp dẫn giới trẻ bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu đem đến một thức uống giải khát cực kì hấp dẫn và thú vị vậy cách làm có khó không hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây.



Bảo quản và chế biến thịt trâu gác bếp

Bảo quản và chế biến thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là đặc sản đặc biệt của khu vực cùng núi phía bắc. Món ăn này được làm từ thịt bắp trâu chạy trên núi, lóc thịt, tẩm ướp gia vị và treo lên gác bếp để hun khói.

Bí quyết giúp các mẹ chọn măng khô ngon

Bí quyết giúp các mẹ chọn măng khô ngon

Măng khô được xem là món ăn đặc sản miền bắc thuộc tỉnh Tuyên Quang. Món ngon này có thể chế biến được rất nhiều món ngon mà ai cũng bị ghiền bởi hương vị đậm đà của nó.