Đặc sản địa phương Tinh túy vị quê hương

Nguyên Liệu

Vỏ Bánh
  • Bột trà xanh (về loại nguyên liệu để tạo nên hương vị khác biệt cho món này chính là loại bột trà xanh chuyên dụng dùng để làm bánh, Matcha Nhật Bản sẽ vượt trội hơn Matcha Việt Nam về màu sắc và mùi vị)
  • Bột gạo nếp
  • Bột gạo tẻ
  • 1 ít muối
Nhân Bánh
  • Vừng đen
  • Dừa bào sợi
  • Đường
  • Nước cốt dừa
Nước Đường
  • Đường nâu
  • Bột sắn dây (bột năng)
  • Vài lát gừng
  • Nước cốt dừa
  • Lạc rang
  • Dừa nạo
Dụng Cụ
  • Máy xay
  • Khuôn bánh
  • Âu sạch
  • Cây khuấy (phới lồng)
  • Rây mịn
  • Lò nướng

Cách Làm

Bước 1:
  • Rang chín vừng và lạc (đậu phộng)
  • Dùng máy xay nhuyễn vừng và ½ số đậu phộng rang ở trên.
  • Trộn hỗn hợp này với 1 muỗng đường, dừa nạo và một ít nước cốt dừa.
  • Vo phần nhân này thành từng viên nhỏ. Cho phần nhân này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng cho phần nhân chắc lại.
Bước 2:
  • Trộn bột nếp, bột gạo tẻ, muối và bột trà xanh lại với nhau cho đều. Lọc qua rây để được phần bột thật mịn.
  • Rót từ từ nước sôi vào bột, nhào đều tay cho đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay là được. Để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
  • Vo bột thành từng viên, ứng với số nhân vừng đen vừa nặn.
  • Cán bột mỏng ra, đặt nhân vừng vào giữa và gói lại.
  • Chú ý gói kín, đừng để hở sẽ làm nhân chảy ra ngoài.
Bước 4:
  • Đun nước sôi lên, thả từng viên bánh trôi vào luộc, khi vỏ bánh chuyển màu trong hơn và nổi lên trên bề mặt là được.
  • Vớt bánh ra khỏi nồi và thả ngay vào nước lạnh.
Bước 5:
  • Gừng đập dập, thả vào nồi đun cùng với đường nâu.
  • Đun nước đường trong khoảng 15~20 phút, hớt bọt khí nổi lên trên bề mặt.
  • Lúc này bạn có thể cho thêm bột sắn dây, hoặc ít bột năng vào để nước đường hơi sệt lại.
Bước 6:
  • Thả bánh vào nồi, đun cùng dưới lửa thật nhỏ.
Thành phẩm

Khi dùng, bạn múc vài viên chè ra bát, thả vào ít lạc đập dập, ít lát dừa bào và rưới nước cốt dừa lên trên.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè trôi nước trà xanh siêu ngon rồi.
Chè trôi nước dẻo thơm với vị trà xanh - 1
Thưởng Thức

Không những dùng trong ngày lễ Hàn Thực, chè trôi tàu cũng rất thích hợp cho những ngày mùa đông hoặc những ngày mưa rét mướt.
Viên bánh có vị bùi của vừng và lạc rang, béo ngậy mùi dừa và thơm vị trà xanh là món ăn hoàn hảo để bạn trổ tài ẩm thực và mang lại nụ cười cho cả nhà đấy.
Chúc bạn thành công!!!
 
Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin liên quan


Cách pha trà hoa cúc đúng vị

Cách pha trà hoa cúc đúng vị

Cùng tham khảo những hướng dẫn pha trà hoa cúc nhé. Hoa cúc được xem là một loại thảo dược thần kỳ được rất nhiều chị em ưa chuộng trong việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe .

Soda mix trái cây ngon tuyệt cho mùa hè nóng nực

Soda mix trái cây ngon tuyệt cho mùa hè nóng nực

Soda mix luôn hấp dẫn giới trẻ bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu đem đến một thức uống giải khát cực kì hấp dẫn và thú vị vậy cách làm có khó không hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây.

Gỏi tôm trộn giá đỗ ngon tuyệt hảo

Gỏi tôm trộn giá đỗ ngon tuyệt hảo

Bữa ăn sẽ thêm ngon miệng hơn với gỏi tôm trộn giá đỗ lạ miệng, ăn kèm hợp với nhiều món ăn, còn chần chừ gì mà không làm ngay món này thôi các chị em!



Bảo quản và chế biến thịt trâu gác bếp

Bảo quản và chế biến thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là đặc sản đặc biệt của khu vực cùng núi phía bắc. Món ăn này được làm từ thịt bắp trâu chạy trên núi, lóc thịt, tẩm ướp gia vị và treo lên gác bếp để hun khói.

Bí quyết giúp các mẹ chọn măng khô ngon

Bí quyết giúp các mẹ chọn măng khô ngon

Măng khô được xem là món ăn đặc sản miền bắc thuộc tỉnh Tuyên Quang. Món ngon này có thể chế biến được rất nhiều món ngon mà ai cũng bị ghiền bởi hương vị đậm đà của nó.